top of page

21ST CENTURY SKILLS

21st Century Skills: Text
21st Century Skills: Video Player

Phenomenon

Fake News รู้ทันข่าวปลอม ข่าวลวง | echo
04:22
echo

Fake News รู้ทันข่าวปลอม ข่าวลวง | echo

ช่วยด้วยจ้าแม่!!! อันไหนข่าวปลอม? อันไหนข่าวจริง? นักข่าวดัง สำนักข่าว นช รายงานนักการเมือง ทษ คอลคุยกับนักการเมือง ธนธ สำนักข่าว ทน ยืนยัน นักการเมือง echo คนแถวบ้านเป็นคนชังชาติ หนักแผ่นดิน ชาวบ้านลือ น้ำมะนาวรักษาโรคมะเร็งจนหายขาด ผบ.ทบ. ลั่น ไม่มีรัฐประหาร โอ๊ยยย เกิดมาเป็นผู้บริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคนี้นั้นงงแสนงง ให้คุณสฤณีมาช่วยไขข้อสงสัยดีกว่าว่าเราจะอยู่ยังไงในโลกที่เต็มไปด้วยข่าวจริง ข่าวหลอก ข่าวลือ ข่าวมั่ว ข่าวล้อเลียนและข่าวๆ อื่นๆ ที่นับวันยิ่งปลอมเนียนจนแยกไม่ออก กดติดตามช่อง YouTube echo เพื่อรับชมรายการใหม่ๆได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCeIIIzRsI9tSjosNEzdnyPA?sub_confirmation=1
เปรียบเทียบไทย กับ สิงค์โปร์ ได้จริงหรือ? | echo
05:05
echo

เปรียบเทียบไทย กับ สิงค์โปร์ ได้จริงหรือ? | echo

สุขสันต์วันเกิดสิงคโปร์ เดือนนี้เพื่อนบ้านสิงโตทะเลอายุครบ 54 ปีเต็ม ก่อนกลายเป็นนครรัฐสมัยใหม่ที่ร่ำรวย โมเดิร์น และเขียวขจีระดับท็อปฟอร์มติดอันดับโลกอย่างที่เห็น สิงคโปร์เคยเป็นเกาะเล็กๆ ที่ทั้งยากจน ทรุดโทรม และเต็มไปด้วยมลพิษมาก่อน คนไทยหลายคนเคยตั้งกระทู้ว่าสิงคโปร์ไม่มีประชาธิปไตยแต่ทำไม๊ ทำไมเจริญเอาๆ ก่อนจะเปรียบเทียบไทย VS สิงคโปร์ เราต้องดูตัวแปรหลายๆ อย่างที่ทั้ง 2 ประเทศแทบจะไม่เหมือนกันเลย อ่ะ!!! แค่ลองดูวิสัยทัศน์ของผู้บริหารรุ่นก่อนอย่าง ‘ลี กวน ยู’ ที่ตั้งใจสร้างเมืองให้ปัง ปัง ปัง!!! แค่นั้นไทยก็เทียบไม่ติดแล้วอ่ะแกกกก #echo #fookingecho #singapore #สิงคโปร์ #gardencity #visitsingapore #merlion กดติดตามช่อง YouTube echo เพื่อรับชมรายการใหม่ๆได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCeIIIzRsI9tSjosNEzdnyPA?sub_confirmation=1
ฝุ่น PM 2.5 is BACK : ไม่ใช่หมอก มันคือฝุ่นควัน  | echo
03:33
echo

ฝุ่น PM 2.5 is BACK : ไม่ใช่หมอก มันคือฝุ่นควัน | echo

ฝุ่น PM2.5 ส่งผลต่อร่างกายในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นหายใจลำบาก เหนื่อยง่ายขึ้น บางคนถึงขั้นเลือดกำเดาไหล ไม่ได้ดราม่าแน่ๆ และปัญหานี้ก็ส่งผลกระทบต่อคนทุกเพศทุกวัยด้วย อย่าคิดว่าแข็งแรงแบบนายกรัฐมนตรี แล้วจะทนฝุ่นได้นะ นอกจากนี้ ใน 3 ปีที่ผ่านมา ทุกเดือนมกราคมค่าฝุ่น PM2.5 จะพุ่งขึ้นสูง แสดงให้เห็นว่าเรื่องนี้ไม่ได้ถูกแก้ไขอย่างยั่งยืน ประชาชนอย่างเราก็ต้องใส่หน้ากากป้องกัน และช่วยลดพฤติกรรมก่อให้เกิดฝุ่นกันไปก่อน แต่ถ้าจะให้ปัญหานี้ถูกแก้อย่างยั่งยืน ก็คงต้องรอรัฐบาลกันต่อไปก่อนละนะ #ฝุ่น #ฝุ่นpm25 pm #PM2.5 #echo กดติดตามช่อง YouTube echo เพื่อรับชมรายการใหม่ๆได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCeIIIzRsI9tSjosNEzdnyPA?sub_confirmation=1
Corruption 1O1 | echo
04:30
echo

Corruption 1O1 | echo

ในขณะที่เราสูญเสียเงินสำหรับพัฒนาประเทศประมาณ 200,000 ล้านบาทต่อปี จาก corruption การติดสินบน ย่อนซองใต้โต๊ะ ใช้อำนาจข่มขู่ ใช้เงินซื้อความสะดวก ก็ดูเหมือนจะเกิดขึ้นเป็นปกติในสังคมของเรา การ corruption มีอยู่มากมาย จนเราอาจจะรู้สึกชินชา เบื่อหน่าย อยากเมินเฉย และมองไม่เห็นทางออกของปัญหานี้ อย่างไรก็ตาม เราไม่ควรสิ้นหวัง เพราะปัจจุบันหลายหน่วยงานหลายองค์กรก็เริ่มตระหนักถึงปัญหานี้ ทั้งยังมีหน่วยงานอย่าง CAC ที่จะคอยสร้างเวทีความร่วมมือของเอกชนป้องกันไม่ให้ corruption เกิดขึ้น #echo #corruption #โกงกิน #ติดสินบน #ซองใต้โต๊ะ #ป้องกันได้ #CAC #fookingecho กดติดตามช่อง YouTube echo เพื่อรับชมรายการใหม่ๆได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCeIIIzRsI9tSjosNEzdnyPA?sub_confirmation=1

lifestyles

SKILLS